Vũ Hoàng Thảo

  Khi KỸ SƯ VẬT LIỆU XD trở thành một HỌA VIÊN ENSCAPE
  Bạn ấy từng kể với mình, thời gian trước đây bạn muốn chuyển ngành nhưng hộp hồ sơ học việc cho vài công ty kiến trúc, có nơi gọi bạn phỏng vấn rồi cũng tạch, có nơi thì họ cũng ko gọi. Hơn nửa năm sau….Là trước Tết vừa rồi , bạn ứng tuyển vào một công ty chuyên diễn họa Enscape với Revit của Nhật, qua phỏng vấn xong rồi test kỹ năng phần mềm là người ta nhận luôn, khi bạn vừa nhận việc ở đó vài hôm thì cty khác liên hệ đề xuất mức offer cao hơn để kéo bạn qua làm.


  Để mình kể các bạn nghe 7 tháng nổ lực của bạn ấy!
  Đầu năm 2020 bạn ấy là học viên lớp Revit Arch của mình, lúc đó mình cũng ko để ý bạn chuyên ngành gì, chỉ thấy học xong bạn đăng ký sửa bài tập ngay tại buổi học cuối cùng (chỉ những học viên nổ lực lắm mới kịp hoàn thành bài tập vào đúng buổi cuối).
  Sau đó bạn học tiếp lớp Enscape, mình phải công nhận là bạn làm Enscape không được đẹp cho lắm so với những bạn khác, nhưng được cái bạn rèn luyện nhiều, hỏi ra mới biết bạn ấy là kỹ sư (thường kỹ sư học diễn họa mình sẽ dễ tính hơn ít bắt bẻ ^^). Bạn hỏi khá nhiều, mình thì nghe học viên hỏi đâu trả lời đó ko giới hạn kiến thức theo giáo trình, lúc đó mình đang nghiên cứu về việc Family và các Model thư viện cho Revit, bạn cũng hỏi về các cách xử lý model, mình chỉ trả lời ngắn gọn vài câu nhưng bạn cũng chủ động tìm hiểu.
  Trong một cơ hội hiếm hoi, công ty nhờ mình tìm người cộng tác viên trong lúc dịch bệnh căng thẳng mà dự án thì lại gấp, bạn đã nắm lấy cơ hội đó để xin vào học việc. Mỗi ngày bạn cải thiện một chút, trải qua 4-5 tháng làm việc trong các dự án thực tế, bạn đã trở nên thành thục và chuyên nghiệp hơn. Trong khoảng thời gian bạn học việc, bạn đã chịu rất nhiều thiệt thòi nhưng bạn không hề than thở . Việc duy nhất mình có thể giúp bạn là trau đồi thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phần mềm cũng như cảm thụ vật liệu ánh sáng cần có của một Họa viên. Mình từng nói với bạn rằng ” Em yên tâm, sẽ không phải chịu thiệt vô ích, một ngày em sẽ nhận được đến đáp xứng đáng!” Ngày đó đã đến khi bạn được nhiều công ty chào đón và bạn cũng có thể tìm được một công việc chính thức với các chế độ đãi ngộ tốt dành cho một họa viên chuyên nghiệp.


Mời các bạn xem qua thông tin của bạn và cùng số dự án bạn đã làm với Enscape trong vài tháng qua trong hình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
viVietnamese